Loading
10/25/2021 12:00:00 AM
Tin mới

Chi tiết tin

Vụ kiện của khách hàng cũ chống lại FXCM liên quan đến sự cố CHF năm 2015 đã bị ...

Finance Magnates đã báo cáo vào thứ Ba (23/06) rằng Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ thoải mái kiểm soát đồng CHF năm 2015 và hủy bỏ hệ thống tỷ giá hối đoái liên quan đến đồng EUR, dẫn đến hàng trăm triệu USD mất mát, trong tuần này, FXCM đã thắng trong một vụ kiện liên quan đến vấn đề này với các khách hàng cũ của mình.

Theo các tài liệu đệ trình lên Tòa án tối cao của Anh và xứ Wales (Tòa án thương mại) vào thứ Hai, Adrian Beltrami QC, Thẩm phán Tòa án tối cao hiện tại, đã bác bỏ vụ kiện của Target Rich International Ltd đối với FXCM.

Trong bản dùng thử kéo dài ba ngày từ 8 đến 10 tháng 6 năm 2020, Target Rich đã cố gắng nhận được khoản bồi thường từ FXCM với giá 591.000 USD, nguyên nhân là do sự sụt giảm của đồng CHF năm 2015. Theo tài liệu, Target Rich có lệnh dừng lỗ không thực hiện theo kế hoạch.

Tuy nhiên, Công lý Adrian Beltrami phán quyết rằng FXCM đã không thực hiện lệnh dừng lỗ của khách hàng và đã cẩu thả hoặc vi phạm hợp đồng với Target Rich.

"... Phạm vi thực sự của khiếu nại được giới hạn trong trường hợp FXCM có nghĩa vụ bảo lãnh nhưng không đảm bảo giá dừng. Vì những lý do tôi đã đưa ra, tôi phủ nhận rằng có bất kỳ trách nhiệm nào như vậy."

"Giá dừng lỗ được đặt ở mức rất đặc biệt đến năm chữ số thập phân. FXCM là mô hình không có đại lý được điều hành bởi TRI và định vị FXCM là trung gian giữa nhà cung cấp thanh khoản và khách hàng của mình."

"Tại thời điểm phát hành SLO, không rõ liệu bất kỳ nhà cung cấp thanh khoản nào sẽ đưa ra đề nghị ở mức giá dừng chính xác hay liệu FXCM có thể nhận được ưu đãi hay không."

"Do đó, tình huống của TRI phải là SLO yêu cầu FXCM phải có nghĩa vụ có được vị thế của mình ở mức giá dừng bất kể giá tương ứng được thiết lập trên thị trường, về cơ bản là một doanh nghiệp khác, cụ thể là nhà sản xuất thị trường. Không có bằng chứng để hỗ trợ cho tình huống này."

Bài viết này được ủy quyền độc quyền bởi Finance Magnates để Cổng thông tin tài chính ngoại hối dịch và đăng tải. Không được sao chép dưới mọi hình thức.

  • Share on:
image title here

Some title