Loading
10/25/2021 12:00:00 AM
Tin mới

Chi tiết tin

Tổng quan thị trường tài chính ngày 8/7

 

 

Phân tích thị trường tài chính từ Michael O'Neill.

Lời khuyên cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp: Thêm tổn thất vào một khoản lỗ và các khoản lỗ sẽ tăng gấp đôi (Thêm vào một giao dịch thua lỗ thường nhân đôi số tiền thua lỗ của bạn)

Thứ ba (7/7)

  • Thiếu dữ liệu dẫn đến xu hướng thị trường không rõ ràng

  • Dự báo mùa hè của Ủy ban châu Âu hạ xếp hạng Outlook

  • USD index cho thấy phạm vi ngoại hối ngắn hạn sẽ không thay đổi

  • Vàng bừng sáng trong cả phiên/

(Tỷ giá ngoại tệ lúc 6:30 sáng EST, nguồn: Ngân hàng Saxo)

Quan sát thị trường ngoại hối hàng ngày:

Chỉ số đô la tăng trên bảng khi thị trường New York mở cửa, nhưng những lợi ích này sau đó đã bị xóa. Khi mở cửa thị trường châu Á, đồng đô la Mỹ đã giảm so với các loại tiền tệ chính của nhóm G10, ngoại trừ đồng đô la Canada.

Thị trường chứng khoán đã không chỉ ra bất kỳ xu hướng rõ nét nào. Các chỉ số chứng khoán chính vẫn không thay đổi hoặc giảm nhẹ vào cuối ngày, chốt phiên hơi chúc xuống.

Dữ liệu việc làm và lao động tháng 5 do Cục Thống kê Lao động công bố đã khơi dậy hy vọng phục hồi kinh tế. Theo dữ liệu được báo cáo bởi Cục Thống kê Lao động Mỹ, "Việc làm tháng 5 tăng 2,4 triệu lên tổng số 6,5 triệu, một mức cao mới. Đây là mức tăng lớn nhất hàng tháng kể từ khi dữ liệu được công bố."

(Nguồn: Cục Thống kê Lao động Mỹ)

Chỉ số Đô la Mỹ:

Như có thể thấy rõ từ biểu đồ hàng ngày, xu hướng chỉ số Đô la Mỹ chưa được nhận biết. Kể từ ngày 1/6, giá đã bị kẹt trong phạm vi 95,70 - 97,90. Không có dữ liệu lớn hoặc các quyết định từ Ngân hàng Trung ương trong vài ngày tới, cho thấy phạm vi giá sẽ không mấy biến động.

(Biểu đồ hàng ngày về chỉ số đô la Mỹ, nguồn: Ngân hàng Saxo)

Chỉ số đồng Euro:

Tỷ giá hối đoái cặp tiền EUR/USD biến động và hồi phục ở mức 1,1275 khởi động phiên New York hôm qua. Sau đó, giá giảm từ mức cao 1,1305 xuống 1,1270, đồng thời, một số lượng lớn các tùy chọn đã hết hạn vào lúc 10 giờ sáng EST. 

Đầu ngày hôm nay, Ủy ban châu Âu đã công bố dự báo kinh tế cho mùa hè năm 2020. Họ dự đoán rằng " nền kinh tế khu vực EU sẽ co lại 8,7% vào năm 2020", thấp hơn so với dự báo trước đó được đưa ra vào mùa xuân. Các quan chức ECB đổ lỗi cho việc hạ cấp về tác động kinh tế của dịch bệnh diễn ra tệ hơn dự kiến. Nhưng các thương nhân về cơ bản phớt lờ tình trạng trên.

Về mặt kỹ thuật : Mức kỹ thuật trong ngày của EUR/USD đang tăng trên 1,126 và dự kiến sẽ tăng thêm lên 1,1350. Nếu nó rơi xuống dưới điểm 1,1260, điểm mục tiêu tiếp theo là 1,1220, điểm này có thể giảm xuống còn 1,1160. Kể từ ngày 11/6, cặp EUR/USD đã dao động trong biên độ 1,1160 - 1,1350. Nếu nó phá vỡ theo bất kỳ hướng nào, giá sẽ mở ra thị trường 100 điểm. Giống như chỉ số đô la Mỹ, phạm vi giao dịch hiện tại là một hình chữ nhật, vì vậy khi chúng ta giao dịch trong phạm vi này, chúng ta nhìn nhận một cách toàn diện hơn.

 

(Biểu đồ 4 giờ EUR/USD, nguồn: Ngân hàng Saxo)

Vàng: 

Vàng đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư. Giá vàng đã tăng hơn 1,0% khi thị trường New York bắt đầu. Số lượng các trường hợp được xác nhận ngày càng tăng ở Mỹ  đã buộc một số bang phải hủy bỏ kế hoạch mở cửa trở lại, điều này đã đẩy giá vàng tăng. 

Arizona đã báo cáo 3.000 trường hợp nhiễm Covid - 19 mới, cho biết ICU đã bị quá tải và 89% số giường đã được sử dụng. Do sự mất giá của đồng đô la Mỹ, giá vàng đã được hỗ trợ thêm trong khung giờ giao dịch phiên New York.

Kỹ thuật : Mặt kỹ thuật của vàng là tăng giá. Kênh tăng dần bắt đầu vào ngày 8/6 có mức đáy 1.770 USD/ounce và đỉnh 1.8820 USD/ounce . Tuy nhiên, ngưỡng 1.800 USD/ounce là kháng cự quan trọng, từ biểu đồ hàng tháng, đây là mức kháng cự hai lần và giá vàng đã từng đạt mức cao này trong năm 2011 và 2012.

(Biểu đồ tháng trong 10 năm của giá vàng, nguồn: Ngân hàng Saxo)

Đô la Canada

Hiệu suất của cặp USD/CAD tốt hơn so với các đồng khác nhóm G-10. Tỷ giá tăng đều đặn lên 1,3608 từ mức thấp vào đầu phiên New York. Khi đồng peso của Mexico suy yếu, thị trường ngoại hối có thể diễn ra tình trạng "bán tháo các tài sản từ Bắc Mỹ". Giá dầu thô WTI ổn định và các nhà giao dịch USD/CAD không bị ảnh hưởng nhiều, nhưng mối tương quan giữa các cổ phiếu CAD và USD giúp cặp tiền tăng mạnh.

Về mặt kỹ thuật : USD/CAD ngắn hạn cho thấy sự tăng trưởng và giá ổn định trên 1,3530, dự kiến sẽ phá vỡ khu vực 1,3650 - 60 và tiếp tục mở rộng mức tăng lên 1,3740. Theo đường thoái lui Fibonacci, nếu giá đạt được bước đột phá quyết định tại điểm 1,3600 (mức 38,2% trong khoảng thời gian từ 25/5 đến 8/6), mức tăng dự kiến sẽ mở rộng lên 1,3750 (mức 61,8%).

(Biểu đồ ngày USD/CAD, nguồn: Ngân hàng Saxo)

 

  • Share on:
image title here

Some title