Loading
10/25/2021 12:00:00 AM
Tin mới

Chi tiết tin

Thổ Nhĩ Kỳ cấm sáu ngân hàng bán khống cổ phiếu địa phương

Finance Magnates đưa tin hôm thứ Hai (6/7) rằng Thổ Nhĩ Kỳ đã cấm sáu ngân hàng toàn cầu lớn đặt cược vào cổ phiếu của các công ty địa phương, trái với sự nới lỏng gần đây của Thổ Nhĩ Kỳ về những hạn chế đó.

Theo Bloomberg News, sáu ngân hàng là Goldman Sachs, JPMorgan Chase, Merrill Lynch International, Barclays Bank, Credit Suisse và Wood. Không ai trong số ba công ty này có thể bán cổ phiếu niêm yết của Thổ Nhĩ Kỳ trong vòng ba tháng.

Sau khi lo lắng về tác động của COVID-19 đối với nền kinh tế, các nước Á-Âu đã cấm các cổ phiếu bán khống lần đầu tiên sau khi thị trường chứng khoán toàn cầu sụt giảm. Tuy nhiên, cơ quan quản lý thị trường vốn Thổ Nhĩ Kỳ tuần trước đã dỡ bỏ các hạn chế đối với việc bán khống của công ty niêm yết lớn nhất.

Báo cáo nói rằng những hạn chế gần đây đối với các ngân hàng đã thể hiện rõ sự thù địch của đất nước đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, lệnh cấm mới nhất khiến chỉ số 100 của Sở giao dịch chứng khoán Istanbul tăng 1,4% vào hôm nay.

Lệnh cấm cũng lặp lại lệnh được Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc thông qua hồi đầu năm nay để cấm ba ngân hàng - Citigroup, BNP Paribas và UBS - giao dịch tiền tệ địa phương trong một thời gian ngắn. Nhưng lệnh cấm đã được rút trong vòng một tuần.

Hasnain Malik, giám đốc chiến lược công bằng Tellimer của Dubai, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg. Gia tăng mối lo ngại về việc hạ cấp của MSCI. "

Khi các nhà đầu tư nước ngoài đã giảm thị phần trái phiếu thị trường nội tệ, chạm mức thấp lịch sử dưới 5%, bản chất thù địch của các nhà quản lý cũng làm trầm trọng thêm dòng vốn. Bloomberg tuyên bố rằng trong 12 tháng qua, các nhà đầu tư đã rút 4,4 tỷ USD khỏi thị trường chứng khoán Thổ Nhĩ Kỳ, đây là chuyến bay vốn lớn nhất kể từ năm 2015.

  • Share on:
image title here

Some title