Loading
10/25/2021 12:00:00 AM
Tin mới

Chi tiết tin

Ngành Công Nghệ Có Nhiều Tin Tức Mới

Facebook ( NASDAQ: FB ) tuyên bố xóa các tài khoản và nhóm liên quan đến phe cực hữu của Mỹ, dịch vụ đăng ký YouTube TV tăng thêm 15 đô la, Uber ( NASDAQ:UBER ) đề xuất mua lại Postmate, có thể bị điều tra chống độc quyền, Google (NYSE:GOOGL) mua lại nhà cung cấp kính thông minh Canada North, đối tác của Apple N (ASDAQ: ỨNG DỤNG) được áp dụng cho IPO.

Facebook thông báo xóa tài khoản liên quan đến Boogaloo

Facebook đã thông báo vào hôm thứ Ba rằng họ đã xóa các tài khoản, nhóm và trang liên quan đến phong trào cực đoan cánh hữu "boogaloo" vì tổ chức này đã vi phạm chính sách "ngôi nhà chung của cộng đồng" - Facebook. 

Facebook nghiêm cấm bất kỳ tổ chức hoặc cá nhân nào đăng tải các thông tin về bạo lực hoặc tham gia vào các hoạt động bạo lực. Facebook hiện đang xóa 220 tài khoản, 95 tài khoản Instagram, 28 trang và 106 nhóm trong mạng boogaloo, cũng như 400 nhóm và 100 trang có chứa nội dung tương tự.

Boogaloo đề cập đến những kẻ cực đoan Mỹ, những người thúc đẩy các cuộc nổi dậy bạo lực và ủng hộ cuộc nội chiến thứ hai. Theo Facebook: "Chúng tôi đang đẩy mạnh các nỗ lực để kiểm soát trang thông tin này và nhận thức được rằng sẽ mất rất nhiều nổ lực".

Sau tin tức, giá cổ phiếu Facebook tăng nhẹ 6,43 đô la lên 227,07 chốt phiên, tăng 2,91%.

YouTube TV tăng phí dịch vụ

YouTube TV cho biết vào thứ ba rằng họ sẽ tăng giá dịch vụ thuê bao TV của mình thêm 15 đô lên 64,99 đô mỗi tháng, có hiệu lực từ hôm nay và chu kỳ thanh toán tiếp theo có hiệu lực cho người dùng hiện tại bắt đầu từ ngày 30/7.

Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai cho biết trong cuộc họp thu nhập quý IV/2019 của công ty, tính đến cuối năm 2019, dịch vụ đăng ký TV của YouTube cho phép hơn 2 triệu người dùng xem hơn 80 TV qua Internet Kênh. So với Comcast, nhà cung cấp CNN dẫn đầu thị trường, chỉ có 19,9 triệu người dùng trong quý đầu tiên của năm 2020.

Trả lời cho quyết định của mình, Google cho biết: "Chúng tôi sẽ không đưa ra những quyết định này một cách dễ dàng vì nhận ra những ảnh hưởng đến người dùng của chúng tôi. Tuy nhiên, mức giá mới này phản ánh sự gia tăng chi phí nội dung, chúng tôi cũng tin rằng nó phản ánh toàn bộ giá trị của YouTube TV, cung cấp nhiều nội dung và thay đổi cách chúng ta xem truyền hình trực tiếp. "

Phí hàng tháng của dịch vụ YouTube TV đã tăng thêm 10 đô la vào tháng 4 năm ngoái và sẽ tăng thêm 15 đô la vào ngày kỷ niệm thứ ba của năm nay. Điều này cho thấy mặc dù các nhà cung cấp truyền hình trực tuyến ban đầu được quảng cáo là lựa chọn thay thế giá rẻ cho truyền hình cáp, nhưng rất khó để cạnh tranh với các mạng truyền hình cáp truyền thống trong khi mở rộng các kênh và nội dung.

YouTube TV cho biết đầu năm nay rằng họ sẽ bổ sung thêm nhiều thương hiệu ViacomCBS, bao gồm BET, CMT, Comedy Central và Paramount Network, vì nền tảng dịch vụ phát trực tuyến duy nhất của nó hỗ trợ tăng giá.

Nền tảng phân phối Postmate: IPO trực tiếp hoặc mua lại bởi Uber?

Theo các nguồn tin quen thuộc, nền tảng giao hàng thực phẩm của Mỹ Postmate đã nhận được đề nghị mua lại trị giá 2,6 tỷ USD từ Uber và một lời đề nghị khác từ công ty vỏ SPAC, nhưng nó cũng đã xây dựng kế hoạch niêm yết IPO. Hiện tại, Postmate chưa đưa ra quyết định, nhưng đang thảo luận với cố vấn tài chính của JPMorgan.

Uber trước đây được cho là đã đấu thầu trên GrubHub, một nền tảng phân phối thực phẩm đối thủ. Tuy nhiên, do thất bại trong đàm phán về giá cả và nhiều bất cập về quy định, GrubHub đã được mua lại bởi JustEatTakeaway, một nền tảng phân phối thực phẩm châu Âu, vào đầu tháng 6.

Vấn đề với việc mua lại GrubHub của Uber là làm thế nào để tránh các vấn đề pháp lý tiềm ẩn thông qua hợp tác. Mặc dù Postmate nhỏ hơn GrubHub, chỉ có bốn nhà cung cấp chính trong thị trường tiêu thụ ở Mỹ - DoorDash, Uber Eats, GrubHub và Postmate. Do đó, việc sáp nhập có thể gây ra vấn đề liên quan đến tính độc quyền.

Về thị phần, Postmate là công ty cung cấp thực phẩm lớn thứ tư tại Mỹ, nhưng đã thành công ở một số khu vực đô thị như Los Angeles và Miami. Những người đăng bài đã bí mật nộp đơn xin IPO vào tháng 2 năm 2019, nhưng do môi trường thị trường xấu đi và cạnh tranh khốc liệt, công ty đã hoãn kế hoạch niêm yết. Nếu công ty quyết định công khai, nó sẽ bắt đầu sớm nhất là vào tháng tới, với mức định giá 2,4 tỷ đô la trong vòng tài chính cuối cùng vào tháng 9 năm ngoái.

Hiện tại, người phát ngôn của Postmate, Uber và JPMorgan Chase đã từ chối bình luận.

Chốt phiên, giá cổ phiếu của Uber ổn định ở mức 31,17 đô la, tăng 0,29%.

Google mua lại công ty Bắc Canada để phát triển kinh doanh kính thông minh

Google đã công bố vào hôm thứ Ba rằng họ đã mua lại nhà sản xuất kính thông minh được hỗ trợ bởi Amazon, trước đây là Thalmic Labs, được thành lập ở Canada vào năm 2012. Giá mua hiện đang được giữ bí mật, nhưng Global Post cho biết rằng ưu đãi đầu tiên được đặt ở mức khoảng 180 triệu đô la Mỹ.

Là người tiên phong trong lĩnh vực thực tế ảo, Google năm 2012 có thể áp dụng hình ảnh do máy tính tạo ra trong thế giới thực. Mặc dù lo ngại về giá cả ban đầu cao và các vấn đề riêng tư, họ vẫn thu hút một lượng lớn người tiêu dùng. North đã ra mắt chiếc kính thông minh ba chiều có tên "Focals" vào năm 2018. Việc mua lại này sẽ giúp Google đạt được mục tiêu "điện toán môi trường" và điều phối các thiết bị được kết nối phổ biến.

Rick Osterloh, phó chủ tịch cấp cao về thiết bị và dịch vụ của Google, cho biết trong một tuyên bố: "Chúng tôi đang hướng tới một tương lai phổ biến nơi tất cả các thiết bị của bạn sẽ hoạt động cùng nhau, nhưng công nghệ đang dần mờ nhạt khỏi mọi người tầm nhìn. Khi chúng tôi tiếp tục đầu tư vào phần cứng và máy tính môi trường, chuyên môn kỹ thuật của North West sẽ giúp chúng tôi. "

Chốt phiên, giá cổ phiếu của Google đã tăng 20,88 đô la Mỹ lên 1.418,05 đô la Mỹ, tăng 1,49%.

Đối tác của Apple JAMF trong hơn 10 năm đăng ký IPO

Là đối tác của Apple trong hơn 10 năm, JAMF đã phát hành bản cáo bạch IPO vào thứ ba. Công ty nhấn mạnh mối quan hệ chặt chẽ với các đại gia công nghệ và nhằm mục đích giúp công ty triển khai tất cả các sản phẩm của Apple an toàn hơn, cung cấp cho các nhóm CNTT các công cụ quản lý hiệu quả. Nhiệm vụ của công ty là "giúp Apple thành công", nhưng rủi ro lớn nhất cũng là sự không hài lòng của khách hàng đối với các sản phẩm của Apple.

JAMF giúp công ty triển khai an toàn tất cả các sản phẩm của Apple và cung cấp cho các nhóm CNTT các công cụ quản lý vui nhộn. Trong quý đầu tiên của năm nay, khi nhiều khách hàng chuyển sang sử dụng dịch vụ thuê bao, doanh thu của công ty tăng 37% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 60,4 triệu đô la Mỹ và tỷ suất lợi nhuận gộp của công ty tăng từ 70% lên 75%. Mặc dù công ty vẫn đang mất tiền, nhưng khoản lỗ ròng của nó đã thu hẹp từ 9 triệu đô la Mỹ xuống còn 8,3 triệu đô la Mỹ.

JAMF được thành lập cách đây 18 năm, nhưng trong những năm gần đây, với sự phổ biến của các sản phẩm Apple trong môi trường kinh doanh, hoạt động kinh doanh của nó bắt đầu cất cánh. Trước sự trỗi dậy của iPhone trong thập kỷ qua, công ty đã dựa vào các dịch vụ phần mềm phía PC cho Microsoft, IBM và các nhà cung cấp khác. Sự phổ biến của iPhone đã khiến một số công ty nghiên cứu các sản phẩm khác của Apple chặt chẽ hơn, bao gồm cả iPad và Mac.

Chốt phiên, giá cổ phiếu của Apple đã tăng nhẹ 3,02 đô la lên 364,80 đô la, tăng 0,83%.

  • Share on:
image title here

Some title