Loading
10/25/2021 12:00:00 AM
Tin mới

Chi tiết tin

Các yếu tố tác động đến thị trường vàng ngày 8/7

Phân tích kỹ thuật:

USD index

Trên biểu đồ ngày, chỉ số USD hợp nhất sau khi tăng nhẹ ngày hôm qua, hiện đang dao động quanh mốc 97 điểm. MACD tiếp tục suy yếu và chỉ số ngẫu nhiên KDJ giảm xuống dưới mức 50, cho thấy rằng động năng tăng của USD bị suy yếu.

Trên biểu đồ 4 giờ, chỉ số USD tăng trở lại sau khi chạm mức thấp khoảng 96,56 và hiện đang lo ngại về việc liệu nó có thể đứng ở mốc 97 hay không. MACD đang dần mở rộng và chỉ số ngẫu nhiên KDJ tăng lên trên mức 50, cho thấy rằng động năng tăng ngắn hạn của đồng USD đã tăng lên.

Giá vàng

Trên biểu đồ ngày, giá vàng tăng mạnh và đạt mức cao kỷ lục trong 8 năm, giao dịch hiện tại nằm trên mốc 1.790. MACD ổn định, chỉ báo ngẫu nhiên KDJ đã chạm mức quá mua, cho thấy động lực của vàng ổn định, nhưng cảnh giác với pullback.

Trên biểu đồ 4 giờ, MACD cho thấy sự suy yếu và chỉ báo ngẫu nhiên KDJ vừa chạm mức quá mua, cho thấy rằng vàng ngắn hạn có thể diễn ra pullback.

Các yếu tố tích cực cơ bản:

1. Thống kê của Worldometer cho thấy, đến 06:50 ngày 8/7, giờ Việt Nam, toàn cầu có hơn 11,94 triệu trường hợp nhiễm Covid - 19 với hơn 545.000 người đã thiệt mạng.

2. Theo một báo cáo trên Tòa nhà Quốc hội, một quan chức cấp cao của chính phủ Mỹ đã xác nhận vào ngày 7/7 theo giờ địa phương rằng Nhà Trắng đã chính thức rút khỏi Tổ chức Y tế Thế giới. Quan chức này nói rằng việc rút lui của Mỹ sẽ có hiệu lực vào ngày 6/7 và Tổng thư ký Liên Hợp Quốc đã được thông báo.

3. Ông Binto, chủ tịch Fed tại Atlanta, cho biết khi số ca mắc Covid - 19 tiếp tục gia tăng, sự phục hồi kinh tế của Mỹ sẽ "gập ghềnh" hơn và cần phải có nhiều hành động hơn từ chính phủ và các Ngân hàng Trung ương.

4. Xét nghiệm Covid - 19 của Tổng thống Brazil Bossonaro là dương tính.

Các yếu tố tiêu cực cơ bản:

1. PMI phi sản xuất ISM của Mỹ vào tháng 6 đạt mức cao mới kể từ tháng 2 năm nay, ở mức 57,1, đánh dấu sự tăng trưởng sau hai tháng co lại của ngành sản suất.

2. Quốc hội Mỹ gia hạn cho gói cứu trợ cho vay đối với các doanh nghiệp nhỏ thêm năm tuần nhằm giúp các doanh nghiệp có thêm thời gian phục hồi trước tình hình dịch bệnh. Luật được ông Trump ký vào thứ bảy vừa rồi (4/7).

3. Bộ Lao động Mỹ công bố hôm thứ Năm rằng số lượng việc làm phi nông nghiệp đã tăng 4,8 triệu trong tháng Sáu, và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 11,1%. Dữ liệu tháng 6 chắc chắn đạt mức tăng một tháng lớn nhất trong lịch sử Mỹ.

4. Dữ liệu kinh tế - Việc làm ADP của Mỹ tăng 2,369 trong tháng 6, thấp hơn con số dự đoán là 3 triệu. 

  • Share on:
image title here

Some title