Loading
10/25/2021 12:00:00 AM
Tin mới

Chi tiết tin

Các mô hình nến cơ bản Phần VIII B – Bullish Harami

Bullish Harami là hai nến dấu hiệu thay đổi xu hướng và dự báo khả năng tăng giá nếu nó xảy ra sau một xu hướng giảm. Theo Nison, mô hình harami không được xem là đặc trưng của mô hình đảo chiều như mô hình nhấn chìm hay búa. Mô hình harami được tạo ra bởi một nến dài tiếp nối một nến ngắn có thân nến nằm gọn trong thân nến dài đầu tiên. Trong một xu hướng giảm, nến đầu tiên là nến giảm và nến nhỏ thứ hai là nến tăng, nhưng cũng có thể là nến giảm. Nison giải thích rằng sau một xu hướng giảm, thân nến nhỏ thứ hai nằm ở phần dưới của thân nến thứ nhất, đây được xem là một harami giá thấp.

Một mô hình liên quan đến mô hình này là mô hình Three Inside Down xuất hiện ở giai đoạn cuối của xu hướng giảm. Three Inside Down là một mô hình Harami đã được xác nhận với nến đầu tiên là nến giảm nối tiếp một nến tăng nhẹ có giá dao động nằm trong thân nến đầu tiên. Nến thứ ba là một nến tăng có giá mở cửa nằm trong hoặc trên thân nến thứ hai và giá đóng cửa ở trên giá đỉnh nến thứ nhất. Một số trader chỉ cần nến thứ ba đóng cửa trên giá đóng cửa của nến thứ hai.

 

Nison đưa ra những đặc tính quan trọng để tăng hiệu quả của harami

– Thân nến thứ hai càng nằm giữa thân nến thứ nhất, xu hướng sẽ dễ đảo chiều hơn. Tuy nhiên, sau một xu hướng giảm, khi mà thân nến thứ hai của mô hình Harami nằm ở phần dưới của thân nến thứ nhất, nhiều khả năng giá sẽ đi ngang hơn là đảo chiều đi xuống.

– Càng nhiều trong số các loại giá mở cửa, đóng cửa, giá đỉnh và đáy nằm trong thân nến trước đó, cơ hội đảo chiều sẽ cao hơn.

– Bóng nến và thân nến của ngày thứ hai càng nhỏ, nói cách khác nến thứ hai càng giống nến doji thì xác xuất xảy ra sự đảo chiều hoàn toàn sẽ cao hơn.

  • Share on:
image title here

Some title