Loading
10/25/2021 12:00:00 AM
Tin mới

Chi tiết tin

Các mô hình nến cơ bản Phần VIII A – Bearish Harami

Bearish Harami là hai nến cảnh báo khả năng xu hướng thay đổi sang giảm nếu nó xảy ra sau một xu hướng tăng. Theo Nison mô hình harami không được xem là mô hình đảo chiều tiêu biểu như mô hình nhấn chìm (engulfing) hay mô hammer. Mô hình harami được tạo ra bởi một nến dài tiếp nối một nến ngắn có thân nến nằm gọn trong thân nến đầu tiên. Trong một xu hướng tăng, nến đầu tiên là nến tăng và nến nhỏ thứ hai là nến giảm. Tuy nhiên, nến thứ hai cũng có thể là nến tăng. Nispon giải thích rằng sau một xu hướng tăng thì thân nến nhỏ thứ hai nằm ở phần trên của thân nến thứ nhất, đây được xem là một harami giá cao. 

Một mô hình liên quan đến mô hình này là mô hình Three Inside Down xuất hiện ở giai đoạn cuối của nến tăng. Three Inside Down là một mô hình Bearish Harami đã được xác nhận với nến đầu tiên là nến tăng nối tiếp một nến giảm có giá dao động nằm trong thân nến đầu tiên. Nến thứ ba là một nến giảm có giá mở cửa nằm trong hoặc dưới thân nến thứ hai và giá đóng cửa thấp hơn đáy nến thứ nhất. Một số trader chỉ cần nến thứ ba đóng cửa dưới giá đóng cửa của nến thứ hai.

 

Nison đưa ra những đặc tính quan trọng để tăng hiệu quả của Harami

– Thân nến thứ hai càng nằm giữa thân nến thứ nhất, xu hướng sẽ dễ đảo chiều hơn. Tuy nhiên, sau một xu hướng tăng, khi mà thân nến thứ hai của mô hình Harami nằm ở phần trên của thân nến thứ nhất, nhiều khả năng giá sẽ đi ngang hơn là đảo chiều đi xuống.

– Càng nhiều trong số các loại giá mở cửa, đóng cửa, giá đỉnh và đáy nằm trong thân nến trước đó, cơ hội đảo chiều sẽ cao hơn.

– Bóng nến và thân nến của ngày thứ hai càng nhỏ, nói cách khác nến thứ hai càng giống nến doji thì xác xuất xảy ra sự đảo chiều hoàn toàn sẽ cao hơn.

  • Share on:
image title here

Some title